Mae'r cwrs yn canolbwyntio'n bennaf ar anghenion y bobl sy'n trin bwyd ym maes arlwyo, gweithgynhyrchu neu adwerthu, lle mae bwyd yn cael ei baratoi, ei goginio a'i weini.
Mae'n dysgu'r unigolyn sy'n trin y bwyd i gymryd cyfrifoldeb dros hylendid personol, gweithdrefnau diogelwch bwyd ac i dderbyn, storio a pharatoi bwyd yn ddiogel.
Mae'r cwrs hwn yn ymdrin â:
Cynhelir asesiad drwy bapur arholiad aml-ddewis ffurfiol. Mae'r cymhwyster hwn yn ddilys am dair blynedd.
Ffi Cwrs: £30.00
Ffi Arholiad : £9.00
Ffi Cofrestru rhan amser: £10.00
Mae'r Coleg yn croesawu cyswllt â rhieni / gwarcheidwaid myfyrwyr sy'n iau na 18 oed.
Mae cefnogaeth ychwanegol ar gael i fyfyrwyr sydd ag anableddau ac anawsterau dysgu.
Mae Coleg Caerdydd a'r Fro wedi ymrwymo i gynhwysiant ac mae'n gwerthfawrogi amrywiaeth. Rydym yn benderfynol o hybu cyfleoedd cyfartal a thrin pawb yn deg a gyda pharch.
Mae Coleg Caerdydd a'r Fro yn cadw'r hawl i wneud newidiadau i'r cwrs hwn heb rybudd ymlaen llaw.
Gall ffioedd cyrsiau newid. Cadarnheir eich ffi cyn ymrestru.
Mae pob cwrs yn fanwl gywir adeg uwchlwytho neu argraffu'r deunydd hwn.
Dim ond os oes niferoedd digonol y cynhelir y cyrsiau.
Sylwer, os byddwch yn dewis tri chwrs neu fwy, efallai y cewch eich cyfeirio i gael apwyntiad gyrfaoedd i ddechrau. Nid yw hyn yn berthnasol i ddewisiadau Safon Uwch na TGAU.
Mae’r cwrs wedi rhoi llawer o gyfleoedd i mi – cyrhaeddais rownd gyn-derfynol Nestle Torgue d’Or ac enillais yng Nghystadleuaeth Sgiliau Cymru a byddaf yn cystadlu yn WorldSkills UK. Oherwydd y cwrs hwn, rwyf wir yn edrych ymlaen at fy nyfodol.