Mae'r cymhwyster hwn wedi'i gynllunio'n benodol ar gyfer dysgwyr sy'n dymuno datblygu eu sgiliau bwyd ac ennill dealltwriaeth er mwyn cefnogi dilyniant at ddysgu pellach yn y diwydiant bwyd.
Mae'r cymhwyster yn ymdrin â gwybodaeth a sgiliau bwyd ymarferol hanfodol mewn meysydd fel: cymysgu, siapio, cynhesu, oeri, gorffen a chyflwyno cynnyrch bwyd. Mae gan ddysgwyr ddewis eang o sgiliau yn y grŵp gorfodol o unedau, gan gynnwys meysydd cyffredinol fel glendid, diogelwch ac ansawdd.
Mae'r rhan fwyaf o'r cymhwyster yn seiliedig ar elfennau ymarferol a chaiff tystiolaeth ei chasglu drwy adeiladu portffolio.
4 TGAU, gan gynnwys Saesneg a Mathemateg.
Bydd angen ichi brynu cyfarpar diogelwch personol er mwyn gweithio yn y gegin.
Mae'r Coleg yn croesawu cyswllt â rhieni / gwarcheidwaid myfyrwyr sy'n iau na 18 oed.
Mae cefnogaeth ychwanegol ar gael i fyfyrwyr sydd ag anableddau ac anawsterau dysgu.
Mae Coleg Caerdydd a'r Fro wedi ymrwymo i gynhwysiant ac mae'n gwerthfawrogi amrywiaeth. Rydym yn benderfynol o hybu cyfleoedd cyfartal a thrin pawb yn deg a gyda pharch.
Mae Coleg Caerdydd a'r Fro yn cadw'r hawl i wneud newidiadau i'r cwrs hwn heb rybudd ymlaen llaw.
Gall ffioedd cyrsiau newid. Cadarnheir eich ffi cyn ymrestru.
Mae pob cwrs yn fanwl gywir adeg uwchlwytho neu argraffu'r deunydd hwn.
Dim ond os oes niferoedd digonol y cynhelir y cyrsiau.
Sylwer, os byddwch yn dewis tri chwrs neu fwy, efallai y cewch eich cyfeirio i gael apwyntiad gyrfaoedd i ddechrau. Nid yw hyn yn berthnasol i ddewisiadau Safon Uwch na TGAU.
Ar ôl cwblhau'r cymhwyster hwn yn llwyddiannus, gallwch symud ymlaen at L2 mewn pobi proffesiynol neu L2 mewn Gwasanaethau Lletygarwch.