Mae'r cymhwyster hwn wedi'i gynllunio'n benodol ar gyfer dysgwyr sy'n dymuno datblygu eu sgiliau bwyd ac ennill dealltwriaeth er mwyn cefnogi dilyniant at ddysgu pellach yn y diwydiant bwyd.
Mae'r cymhwyster yn ymdrin â gwybodaeth a sgiliau bwyd ymarferol hanfodol mewn meysydd fel: cymysgu, siapio, cynhesu, oeri, gorffen a chyflwyno cynnyrch bwyd. Mae gan ddysgwyr ddewis eang o sgiliau yn y grŵp gorfodol o unedau, gan gynnwys meysydd cyffredinol fel glendid, diogelwch ac ansawdd.
Mae'r rhan fwyaf o'r cymhwyster yn seiliedig ar elfennau ymarferol a chaiff tystiolaeth ei chasglu drwy adeiladu portffolio.
Byddai ymgeiswyr yn elwa o gyflawni 3 TGAU Gradd D-F. Fel arall, bydd ymgeiswyr yn cael eu hystyried ar sail cyfweliad a sgan sgiliau boddhaol, gydag awydd ac ymrwymiad i gwblhau'r cwrs y byddent yn dymuno ei astudio. Mae angen i chi brynu PPE priodol i weithio yn y gegin.
Mae'r Coleg yn croesawu cyswllt â rhieni / gwarcheidwaid myfyrwyr sy'n iau na 18 oed.
Mae cefnogaeth ychwanegol ar gael i fyfyrwyr sydd ag anableddau ac anawsterau dysgu.
Mae Coleg Caerdydd a'r Fro wedi ymrwymo i gynhwysiant ac mae'n gwerthfawrogi amrywiaeth. Rydym yn benderfynol o hybu cyfleoedd cyfartal a thrin pawb yn deg a gyda pharch.
Mae Coleg Caerdydd a'r Fro yn cadw'r hawl i wneud newidiadau i'r cwrs hwn heb rybudd ymlaen llaw.
Gall ffioedd cyrsiau newid. Cadarnheir eich ffi cyn ymrestru.
Mae pob cwrs yn fanwl gywir adeg uwchlwytho neu argraffu'r deunydd hwn.
Dim ond os oes niferoedd digonol y cynhelir y cyrsiau.
Sylwer, os byddwch yn dewis tri chwrs neu fwy, efallai y cewch eich cyfeirio i gael apwyntiad gyrfaoedd i ddechrau. Nid yw hyn yn berthnasol i ddewisiadau Safon Uwch na TGAU.
Dewisais astudio yng Ngholeg Caerdydd a’r Fro gan nad oedd yr ysgol yn addas i mi ac nid oedd gennyf ddiddordeb yn unrhyw un o’r pynciau.
Mae’r cwrs Lletygarwch wedi agor cymaint o ddrysau i mi – yn cynnwys cyrraedd rowndiau cyn-derfynol Nestle Torgue d’Or, gan ennill yng Nghystadleuaeth Sgiliau Cymru ac ennill y ‘Gorau yn y Genedl’ yn WorldSkills yn Lyon yn 2024. Mae’r Coleg wedi rhoi i mi’r sgiliau i gyflawni fy nodau ac wedi fy helpu i gael swydd yn Lucknam Park fel ‘chef de rang’ yn Restaurant Hywel Jones. Yn ddiweddar, bu i mi gwblhau fy HND mewn Rheoli Lletygarwch yn y coleg cyn symud ymlaen i ddechrau cwrs gradd ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd.
Ar ôl cwblhau'r cymhwyster hwn yn llwyddiannus, gallwch symud ymlaen at L2 mewn pobi proffesiynol neu L2 mewn Gwasanaethau Lletygarwch.